แนวปฏิบัติ

แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้าง งบลงทุนตามร่างพรบ.งปม.2565

ตามที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้เข้าชี้แจงงบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565  ต่อคณะกรรมาธิการฯ เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2564 นั้น
ส่วนแผนงานและยุทธศาสตร์ ได้แจ้งแผนงบประมาณรายการงบลงทุนหลังผ่านการพิจารณาฯ และมีแนวปฏิบัติให้ทุกหน่วยงาน ดังนี้
1. ให้หน่วยงานดำเนินการจัดซื้อตามชื่อรายการงบลงทุน ที่จะปรากฏในพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565
2. ให้หน่วยงานดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างจนถึงขั้นตอนได้ผู้ขาย/ผู้รับจ้าง เพื่อให้พร้อมที่จะทำสัญญาหรือข้อตกลงได้ทันทีเมื่อได้รับอนุมัติทางการเงิน
3. ให้หน่วยงานกำหนดเงื่อนไขในเอกสารเชิญชวนการจัดซื้อจัดจ้าง “การจัดซื้อจัดจ้างครั้งนี้ จะมีการลงนามในสัญญาหรือข้อตกลงเป็นหนังสือได้ต่อเมื่อพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 มีผลบังคับใช้ และได้รับจัดสรรงบประมาณฯ จากสำนักงบประมาณแล้ว และกรณีมหาวิทยาลัยไม่ได้รับการจัดสรรงบประมาณเพื่อการจัดซื้อจัดจ้างในครั้งนี้ สามารถยกเลิกการจัดซื้อจัดจ้างได้